[CHUYỆN KỂ GIÁO VIÊN] NỀN TẢNG BÓNG RỔ CHUYÊN SÂU GIÚP VIETSCHOOLERS " – Hệ thống trường Vietschool
Các khóa học đã đăng ký

[CHUYỆN KỂ GIÁO VIÊN] NỀN TẢNG BÓNG RỔ CHUYÊN SÂU GIÚP VIETSCHOOLERS "MANG TRÁI BÓNG VƯƠN XA"

MỤC LỤC [Ẩn]

  Bài viết của thầy Phạm Văn Toàn - GV Bóng rổ, trong chương trình Chuyện kể giáo viên.

  Với sự đầu tư về cơ sở vật chất, chú trọng xây dựng chương trình đào tạo chuyên sâu và độ ngũ giáo viên chuyên nghiệp; Vietschool là môi trường “ươm mầm” cho những tài năng bóng rổ trẻ.

  "Cháy" cùng trái bóng cam

  Tại Vietschool, Bóng rổ không chỉ là một môn thể thao, mà còn là bộ môn để học sinh thỏa đam mê, rèn luyện ý chí và bứt phá giới hạn bản thân.

  Dưới sự dẫn dắt của các huấn luyện viên dày dạn kinh nghiệm, các em được tiếp cận với giáo án bài bản; rèn luyện kỹ thuật, chiến thuật và thể lực một cách khoa học. Qua đó, học sinh không chỉ nâng cao kỹ năng chơi bóng mà còn phát triển tinh thần đồng đội, kỷ luật và ý chí kiên cường.

  Bóng rổ hiện đang là môn thể thao thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ các em học sinh và phụ huynh tại Vietschool. Những giờ học – chơi bóng thật sảng khoái, đồng thời mang đến vô vàn lợi ích cho sức khỏe và tinh thần cho các em.

  - Nâng cao sức khỏe, thể chất: Tập luyện bóng rổ giúp cân bằng nhịp tim, thúc đẩy lưu thông máu và cải thiện tim mạch. Việc di chuyển liên tục giúp cơ thể bền bỉ hơn, phát triển cơ bắp đặc biệt ở vai và chân. Bóng rổ cũng là cách đốt cháy calo hiệu quả, giúp các bạn học sinh kiểm soát cân nặng và duy trì cơ thể cân đối.

  - Rèn luyện tinh thần: Chơi bóng rổ giúp các em tăng cường khả năng tập trung, phát triển tư duy chiến thuật, cải thiện khả năng ghi nhớ. Không chỉ vậy mà còn rèn tính kỷ luật, đòi hỏi sự tuân thủ và ý thức trách nhiệm khi thi đấu.

  - Lợi ích xã hội: Bóng rổ là môn thể thao đồng đội, giúp các em học sinh rèn luyện khả năng phối hợp, giao tiếp và gắn kết với đồng đội. Với việc thi đấu với nhiều người trên sân, bóng rổ đòi hỏi giao tiếp hiệu quả giữa các thành viên trong đội để phối hợp thi đấu, từ đó xây dựng sự tự tin và lòng dũng cảm.

  Mang trái bóng vươn xa

  Định kỳ 2 lần/năm, giải Bóng rổ tại Vietschool lại diễn ra trong Hội thao toàn trường nhằm tạo sân chơi giao lưu, học hỏi và khẳng định bản thân cho các em học sinh. Những trải nghiệm thi đấu không chỉ giúp các em được cọ xát, nâng cao trình độ mà còn là khoảng thời gian giải tỏa căng thẳng; đặc biệt hơn, đó còn là một bài kiểm tra để khép lại học kỳ.

  “Khỏe thể chất - Mạnh tinh thần” là mục tiêu mà bộ môn Giáo dục thể chất tại Vietschool hướng đến. Các đội tuyển thể thao được thành lập và rèn luyện theo một lộ trình chuyên nghiệp nhằm đào tạo ra những tinh hoa ở các bộ môn.

  Bên cạnh các giải đấu nội bộ, học sinh Vietschool cũng tham gia mang trái bóng vươn xa với các giải đấu cấp Quận, cấp Thành phố.

  Tính riêng năm học 2023-2024, Vietschool đã gặt hái được những thành tích ấn tượng. Đội tuyển Bóng rổ Nam cấp Tiểu học Vietschool đã giành giải Ba - môn Bóng rổ tại Hội khỏe Phù Đổng quận Thanh Xuân.

  Đây là minh chứng cho sự phát triển mạnh mẽ của phong trào Bóng rổ tại Vietschool và là niềm tự hào của các cha mẹ, thầy cô. Vietschool luôn cam kết mang đến cho các em môi trường học tập và rèn luyện tốt nhất, để mỗi học sinh có thể phát triển toàn diện, theo đuổi đam mê và tỏa sáng trong tương lai.


  Cũ hơn Mới hơn


  Thông tin liên hệ

  ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU THÔNG TIN VIETSCHOOL

  Nhà trường sẽ phản hồi Quý phụ huynh trong 24h. Xin cảm ơn!