CHUỖI CUỘC THI VĂN SỬ KIÊU HÙNG - VIETSCHOOLERS NGƯỢC DÒNG TÌM VỀ NGUỒ – Hệ thống trường Vietschool
Các khóa học đã đăng ký

CHUỖI CUỘC THI VĂN SỬ KIÊU HÙNG - VIETSCHOOLERS NGƯỢC DÒNG TÌM VỀ NGUỒN CỘI VĂN HÓA - LỊCH SỬ VIỆT NAM

MỤC LỤC [Ẩn]

  Nếu như trong học kỳ I, Vietschoolers được sử dụng ngôn ngữ Anh và hiểu biết về văn hóa phương Tây để chinh phục English Festival; thì khởi động học kỳ 2, chuỗi cuộc thi Văn Sử kiêu hùng năm học 2023-2024 là một chuyến ngược dòng tìm về nguồn cội văn hóa - lịch sử Việt Nam.

  Văn Sử kiêu hùng là một sân chơi, nơi mà mỗi học sinh Vietschool vận dụng những hiểu biết của mình về ngôn ngữ mẹ đẻ và lịch sử dân tộc để vượt qua các thử thách thú vị. Nội dung của mỗi trạm thử thách đều nằm trong chương trình học của Vietschoolers, được lồng ghép vào các format trò chơi hấp dẫn.

  Vietschool chính thức phát động Chuỗi cuộc thi Văn Sử kiêu hùng:

  - Đối tượng: Toàn thể học sinh Vietschool

  - Thời gian tổ chức: Từ tuần 21 đến tuần 26 (từ 25/12 đến 02/02).

  Sân chơi Văn Sử kiêu hùng bao gồm 2 cuộc thi:

  1. Em yêu Tiếng Việt (dành cho học sinh từ Khối 1 - Khối 8): Học sinh thể hiện sự hiểu biết về kiến thức tiếng Việt, vốn từ phong phú và khả năng sử dụng ngôn ngữ Việt đúng - trúng - hay. Học sinh phải trải qua 3 vòng thi: Trả lời gói câu hỏi online, Thi theo format Vua tiếng Việt và trại sáng tác.

  2. Bản sắc Việt Nam (dành cho học sinh từ Khối 4 - Khối 8): Học sinh sử dụng kiến thức lịch sử - văn hóa để thiết kế poster/mô hình/video giới thiệu về một trận đánh, một nhân vật lịch sử Việt Nam hoặc trang phục truyền thống của dân tộc.

  Thông qua chuỗi cuộc thi trên, Vietschool hi vọng:

  - Tạo sân chơi bổ ích, lý thú, khơi dậy niềm đam mê tìm hiểu văn hóa, lịch sử, ngôn ngữ góp phần gìn giữ sự trong sáng của tiếng Việt, nâng cao tinh thần hợp tác và các kỹ năng theo định hướng phát triển năng lực phẩm chất cho học sinh.

  - Tạo điều kiện để học sinh chia sẻ kiến thức, hiểu biết của bản thân về các lĩnh vực mà các em quan tâm, qua đó giúp học sinh có cơ hội tiếp cận các hoạt động trải nghiệm sáng tạo.

  - Là cơ hội để cha mẹ học sinh và các giáo viên hiểu thêm về ý nghĩa của nguồn gốc lịch sử, văn hóa đối với học sinh, từ đó ủng hộ và tạo điều kiện cho các em tham gia hoạt động nghiên cứu văn hóa, lịch sử, ngôn ngữ.

  - Nhằm phát hiện, nuôi dưỡng và phát huy năng lực tư duy ngôn ngữ và khám phá lịch sử của học sinh toàn trường.

  - Tiền đề để tiến tới những cuộc thi có quy mô lớn hơn, ngoài nhà trường.

  Chúng ta cùng theo dõi những hoạt động đầy thú vị của thầy và trò Vietschool tại sân chơi khởi động học kỳ 2 này nhé!


  Cũ hơn Mới hơn


  Thông tin liên hệ

  ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU THÔNG TIN VIETSCHOOL

  Nhà trường sẽ phản hồi Quý phụ huynh trong 24h. Xin cảm ơn!