5/5 ĐỘI THI CỦA VIETSCHOOL VÀO VÒNG CHUNG KẾT CUỘC THI BẮN TÊN LỬA NƯỚ – Hệ thống trường Vietschool
Các khóa học đã đăng ký

5/5 ĐỘI THI CỦA VIETSCHOOL VÀO VÒNG CHUNG KẾT CUỘC THI BẮN TÊN LỬA NƯỚC “BAY VÀO VŨ TRỤ”

MỤC LỤC [Ẩn]

  Xin chúc mừng 5/5 đội thi của Vietschool (2 đội cấp Tiểu học và 3 đội cấp THCS) đã xuất sắc lọt vào Vòng Chung kết (VCK) Cuộc thi Bắn tên lửa nước “Bay vào vũ trụ” - Vietnam Water Rocket Competition (VWRC 2023) với chủ đề “Việt Nam bứt phá tầm cao”.

  Kết quả đáng tự hào này đến sau nhiều tuần các em miệt mài chuẩn bị, nghiên cứu và chế tạo tên lửa nước; bảo vệ thành công ý tưởng sáng tạo của mình bằng bài thuyết trình trước ban tổ chức cuộc thi.

  Những buổi chiều sau giờ học chính khóa, các đội thi nán lại phòng Robotics của nhà trường cùng thầy cô hoàn thiện sản phẩm và trở về nhà khi trời đã nhá nhem tối. Bố mẹ cũng tham gia hỗ trợ các con chuẩn bị nguyên, vật liệu; dành thời gian đưa con đến trường vào ngày cuối tuần để thử nghiệm tên lửa nước.

  Cuộc thi đã góp phần truyền cảm hứng và nâng cao nhận thức, hiểu biết về ý nghĩa, giá trị của lĩnh vực khoa học, công nghệ vũ trụ tới Vietschoolers. Qua đó tìm kiếm những tài năng nhỏ tuổi, có niềm đam mê khám phá vũ trụ; tạo tiền đề, động lực, cơ hội cho các thí sinh hướng đến những cuộc thi và những mục tiêu tri thức ở cấp độ cao hơn, trong phạm vi Quốc gia và quốc tế.

  Vietschool cùng tất cả Quý phụ huynh, thầy cô chúc các “nhà khoa học nhí” tự tin chinh phục mục tiêu, bứt phá tầm cao với tên lửa nước của mình tại Vòng Chung kết.

  “Bay vào vũ trụ” là cuộc thi tên lửa nước dành cho học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở trên toàn quốc. Thông qua việc phóng tên lửa nước, các đội thi được trải nghiệm chế tạo, vận hành, giải quyết các vấn đề của một tên lửa và vệ tinh trên thực tế.

  Cuộc thi gồm 2 bảng đấu:

  - Bảng Tiểu học: VN Rocket - Chinh phục tầm cao dành cho học sinh 8 - 10 tuổi (lớp 3 - lớp 5).

  - Bảng THCS: VN Rocket - Thách thức giới hạn dành cho học sinh 11 - 15 tuổi (lớp 6 - lớp 9).

  VCK cuộc thi sẽ diễn ra vào 8/10/2023 tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, nằm trong khuôn khổ của Ngày hội STEM quốc gia 2023. Đây là sự kiện lớn, quy tụ rất nhiều hoạt động hấp dẫn về STEM cùng sự tham gia, hưởng ứng của các em học sinh, phụ huynh, nhà trường và các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên khắp cả nước.


  Cũ hơn Mới hơn


  Thông tin liên hệ

  ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU THÔNG TIN VIETSCHOOL

  Nhà trường sẽ phản hồi Quý phụ huynh trong 24h. Xin cảm ơn!