HỌC SINH KHỐI 2 TRẢI NGHIỆM MỘT NGÀY LÀM NGHỆ NHÂN TẠI LÀNG GỐM BÁT TR – Hệ thống trường Vietschool
Các khóa học đã đăng ký

HỌC SINH KHỐI 2 TRẢI NGHIỆM MỘT NGÀY LÀM NGHỆ NHÂN TẠI LÀNG GỐM BÁT TRÀNG

MỤC LỤC [Ẩn]

  Một ngày thời tiết tuyệt đẹp với không khí trong lành, mát dịu, các bạn học sinh khối 2 của Trường Liên cấp THCS - TH Vietschool Pandora đã tạm biệt sách vở, xách ba lô lên và đi tới làng gốm Bát Tràng để tham gia trải nghiệm trở thành những nghệ nhân làm gốm.

  Tôi là thợ gốm Bát Tràng – Tìm hiểu về nghề gốm làng gốm Bát Tràng

  Có thể là hình ảnh về 3 người và mọi người đang đứng

  💥 Hoạt động 1: Giao lưu cùng nghệ nhân vuốt gốm

  Trong hoạt động này, các bạn nhỏ đã vô cùng thích thú, xen chút cảm phục với tài năng của chú nghệ nhân làng gốm Bát Tràng. Các con được nghe đến đất cao lanh, được tìm hiểu bàn xoay và các kỹ thuật tạo hình gốm.

  Nhiều bạn học sinh đã hăng hái xung phong tham gia giao lưu cùng nghệ nhân và nhận được những món quà thú vị.

  💥 Hoạt động 2: Tham quan lò nung gốm, gian hàng trưng bày các sản phẩm gốm

  Có thể là hình ảnh về 6 người và trong nhà

  Vietschoolers vô cùng ngạc nhiên khi biết được rằng lò Bầu Cổ đã có hàng trăm năm lịch sử, nơi đã sản sinh ra rất nhiều đồ gốm quý hiếm của làng cổ Bát Tràng. Đi tham quan lò nung và lắng nghe những kiến thức về quy trình nung gốm, nhiệt độ nung, các con học sinh đều thốt lên đầy trầm trồ và thán phục trước sự chăm chỉ, kiên nhẫn của các bác thợ làm gốm.

  💥 Hoạt động 3: Học bao điều hay - Ngại gì bẩn tay!

  Có thể là hình ảnh về 7 người, trẻ em, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng và trong nhà

  Có thể là hình ảnh về 4 người, trẻ em, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng và trong nhà

  Đây là hoạt động mà các bạn học sinh thích thú và hào hứng nhất, bởi các con sẽ được tự tay sáng tạo nên những tác phẩm độc đáo của riêng mình.

  Cùng rèn luyện sự khéo léo với hoạt động “vuốt gốm", với một chiếc bàn xoay, một chút đất sét, các bạn nhỏ đã phối hợp với nhau ăn ý để tạo nên những sản phẩm gốm hết sức độc đáo: chiếc bình hoa, chiếc bát nhỏ, chiếc đĩa cắm hoa…

  Thỏa sức sáng tạo với hoạt động trang trí cốc sứ, bạn nào cũng chăm chú tô vẽ những chiếc cốc thật sinh động với thật nhiều màu sắc để có thể hoàn thiện một sản phẩm độc đáo làm món quà ý nghĩa tặng mẹ. Các bạn đều đang rất hồi hộp chờ những thành phẩm của mình sẽ được cô chú mang đi nung và gửi về trường cho các con vào tuần tới.

  Kết thúc chuyến tham quan, dù bàn tay nhỏ nào cũng lấm lem vì đất, nhưng các bạn vẫn vô cùng thích thú bởi trải nghiệm có 1-0-2 tại làng gốm Bát Tràng hôm nay.

  Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời


  Cũ hơn Mới hơn


  Thông tin liên hệ

  ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU THÔNG TIN VIETSCHOOL

  Nhà trường sẽ phản hồi Quý phụ huynh trong 24h. Xin cảm ơn!