STEAM CHO TRẺ MẦM NON - TỪ TRẢI NGHIỆM THỰC HÀNH ĐẾN TƯ DUY SÁNG TẠO – Hệ thống trường Vietschool
Các khóa học đã đăng ký

STEAM CHO TRẺ MẦM NON - TỪ TRẢI NGHIỆM THỰC HÀNH ĐẾN TƯ DUY SÁNG TẠO

Giáo dục STEAM đã không còn là khái niệm quá mới mẻ tại Việt Nam. Đây được coi là một trong những “công cụ” để tạo ra thế hệ công dân toàn cầu.

MỤC LỤC [Ẩn]

  𝗦𝗧𝗘𝗔𝗠 là một phương pháp giáo dục tích hợp liên môn nhằm trang bị cho học sinh đầy đủ kiến thức và kỹ năng liên quan đến các lĩnh vực: Khoa học (𝗦𝗰𝗶𝗲𝗻𝗰𝗲), Công nghệ (𝗧𝗲𝗰𝗵𝗻𝗼𝗹𝗼𝗴𝘆), Kỹ thuật (𝗘𝗻𝗴𝗶𝗻𝗲𝗲𝗿𝗶𝗻𝗴), Nghệ thuật (𝗔𝗿𝘁𝘀) và Toán học (𝗠𝗮𝘁𝗵𝗲𝗺𝗮𝘁𝗶𝗰𝘀).

  “Học tập STEAM đối với giai đoạn giáo dục sớm không phải là học sớm để biết nhiều kiến thức, mà là tạo cơ hội cho trẻ trải nghiệm, kích thích phát triển các giác quan, cảm xúc” - Trích trong cuốn sách Giáo dục STEM/STEAM từ trải nghiệm thực hành đến tư duy sáng tạo của TS. Nguyễn Thanh Hải.

  Các con không phải tập trung ghi nhớ nhiều kiến thức vì STEAM đề cao tính thực hành, khuyến khích trẻ học mà chơi, chơi mà học, tạo hứng thú cho trẻ thông qua các hoạt động, trải nghiệm thực tế.

  Các chuyên gia trong Hội đồng Giáo dục của Vietschool đã xây dựng chương trình Giáo dục STEAM theo chuẩn NGSS của Hoa Kỳ, dành riêng cho cấp mầm non.

  Chương trình đa dạng các chủ đề, dự án bao quát hầu hết các sự vật hiện tượng trong tự nhiên gần gũi, các chủ đề trải dài:

  - Từ khám phá sự kỳ diệu của cơ thể con người, biết cách bảo vệ sức khoẻ, đến thế giới thực vật, động vật và thiên nhiên hoang dã

  - Từ việc “chạm vào” thời tiết và mùa, ngày và đêm đến “quan sát” Trái đất – Hành tinh xanh, Mặt Trăng, Mặt trời và Vũ trụ

  - Từ những điều kỳ thú về nước, sức mạnh vô hình của không khí, đến sức bền vật liệu, sự biến đổi vi diệu của các chất quanh ta

  - Từ việc “nghiên cứu”, “chế tạo” những máy cơ đơn giản, đến giải mã bí ẩn của “nóng – lạnh”, của dòng điện ma thuật và ánh sáng thần kỳ

  Các hoạt động thực hành trải nghiệm (hands-on) diễn ra trong 100% các tiết học, được phân hóa phù hợp với từng lứa tuổi.

  Song song với việc xây dựng chương trình, Vietschool cũng đã tổ chức chương trình đào tạo bài bản cho giáo viên mầm non với chủ đề STEM/STEAM: TỪ TRẢI NGHIỆM THỰC HÀNH ĐẾN TƯ DUY SÁNG TẠO.

  Nhà trường vinh dự chào đón sự đồng hành của TS. Nguyễn Thành Hải:

  - Một trong những chuyên gia về giáo dục STEM/STEAM hàng đầu Việt Nam

  - Tác giả cuốn sách “Giáo dục STEM/STEAM từ thực hành trải nghiệm đến tư duy sáng tạo”

  - Trưởng nhóm nghiên cứu giáo dục STEM THRIVE, ĐH Missouri, Hoa Kỳ

  - Chủ tịch HĐQT và GĐĐH Công ty tư vấn giáo dục SEARINET, Hoa Kỳ

  TS. Nguyễn Thành Hải và thầy Phạm Văn Tuấn - Phó Hiệu trưởng Trường Liên cấp THCS - TH Vietschool Pandora đã xây dựng một chương trình đào tạo bổ ích, sôi nổi và nhiều cảm xúc thú vị dành cho giáo viên Mầm non Vietschool.

  Ngoài những bài học lý thuyết, các giáo viên còn tham gia vào rất nhiều trải nghiệm thực hành, sáng tạo những sản phẩm học tập phù hợp với lứa tuổi mầm non, thúc đẩy các con yêu thích khám phá khoa học.

  Các giáo viên được:

  - Cập nhật và nâng cao phương pháp dạy học STEAM

  - Thiết kế bài học STEAM đa dạng

  - Xây dựng kỹ năng STEAM cho học sinh

  - Sử dụng công nghệ trong giảng dạy STEAM

  - Thúc đẩy tư duy sáng tạo cho học sinh

  Chắn hẳn, qua chương trình đào tạo này, đội ngũ giáo viên Mầm non Vietschool có thể tiếp cận với giáo dục STEAM một cách chuyên sâu, nâng cao kỹ năng và phương pháp giảng dạy. Các cô cũng sẽ tràn đầy năng lượng và ý tưởng mới, sẵn sàng mang đến những trải nghiệm học tập độc đáo và đầy cảm hứng cho các con trong mỗi buổi học.


  Cũ hơn Mới hơn


  Thông tin liên hệ

  ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU THÔNG TIN VIETSCHOOL

  Nhà trường sẽ phản hồi Quý phụ huynh trong 24h. Xin cảm ơn!