STEAM: CÁC BẠN NHỎ SÁNG TẠO MÁY CHIẾU MINI – Hệ thống trường Vietschool
Các khóa học đã đăng ký

STEAM: CÁC BẠN NHỎ SÁNG TẠO MÁY CHIẾU MINI

MỤC LỤC [Ẩn]

  Giờ học STEAM với chủ đề Sáng tạo máy chiếu mini đã cho các bạn nhỏ những khám phá thú vị. Các con được tự tay chế tạo ra những chiếc máy chiếu từ những vật liệu đơn giản: cốc giấy, băng dính, bút màu, đèn pin.

  Bắt đầu bài học, cô cho các con chơi trò chơi “Nhìn bóng đoán hình”. Quan sát bóng các bạn được chiếu lên tấm màn chiếu, các con có nhiệm vụ đoán xem đó là bạn nào. Từ trò chơi này, cô giải thích cho các con về cách mà chiếc bóng của một vật thể được tạo ra.

  Theo dõi cô hướng dẫn xong, các bạn nhỏ tiến hành sáng tạo máy chiếu mini. Bằng cách tạo một lỗ thủng ở đáy cốc giấy, dán băng dính trong suốt vào kín miệng cốc sao cho bề mặt băng dính được căng, phẳng; vẽ hình mà mình yêu thích lên tấm băng dính. Các con dùng đèn pin chiếu sáng từ đáy cốc để tạo ra bóng của hình vẽ, chiếu lên tấm màn trắng.

  Bạn nhỏ nào thích thú reo vui khi nhìn thấy những hình vẽ của mình xuất hiện to lớn, kỳ diệu trên màn chiếu.

  Thông qua giờ học, các con hiểu được bóng của một đối tượng được tạo ra do ánh sáng phát ra từ một nguồn sáng trực tiếp bị cản trở bởi đối tượng đó. Các con cũng được rèn khả năng sáng tạo, khéo léo và phát triển kỹ năng vận động tinh.

   


  Cũ hơn Mới hơn


  Thông tin liên hệ

  ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU THÔNG TIN VIETSCHOOL

  Nhà trường sẽ phản hồi Quý phụ huynh trong 24h. Xin cảm ơn!