THÔNG CÁO BÁO CHÍ – Vietschool – Tin tưởng – Tự hào

lienhe@vietschool.edu.vn

0969.336.955

Cuộc sống Vietschool

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

12:10 03/06/2020

                                                                                               

Vietschool, ngày 03 tháng 6 năm 2020

Liên quan đến thông tin về việc thu học phí và phí online của của các trường hiện nay, Trường Tiểu học Vietschool xin được gửi Thông cáo báo chí về chính sách của Trường như sau:

    1. Về lịch học kỳ II năm học 2019-2020:

– Sau kỳ nghỉ Tết, do dịch bệnh Covid – 19 nên các trường học phải đóng cửa cho học sinh nghỉ. Từ đầu tháng 2 tới ngày 22 tháng 3 năm 2020, Vietschool đã chủ động triển khai hoạt động ôn tập và dạy học online cho học sinh.

– Từ 22 tháng 3 tới ngày 10 tháng 5 năm 2020, theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và các cơ quan chức năng, Nhà trường đã tổ chức dạy online chính thức cho học sinh qua phần mềm Zoom.

– Từ ngày 11 tháng 5, Nhà trường chính thức đón học sinh quay trở lại trường và dự kiến kết thúc năm học vào ngày 15 tháng 7 năm 2020.

    2. Về thu phí và học phí học kỳ II:

– Theo biểu học phí và quy định tài chính của Trường đã được thông báo công khai từ đầu năm học, Nhà trường thu học phí theo học kỳ và năm học.

– Trước khi học sinh nhập học, 100% phụ huynh hoàn thiện đầy đủ các thủ tục nhập học, kể cả việc ký Cam kết của phụ huynh, trong đó tại mục 6 có nêu rõ cam kết “Thực hiện đúng Quy định tài chính, Quy chế Tuyển sinh, Quy chế khen thưởng – Kỷ luật cũng như các nội quy, quy định chung của Nhà trường”.

– Về phí online (là khoản phí hỗ trợ học online, cần phân biệt khác với học phí), Nhà trường đã thông báo không thu phí online đối với học sinh.

– Công văn số 809/SGDĐT-GDPT ngày 17/3/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng nêu rõ: “Tiền hỗ trợ học Online, số tiền học phí đã thu và tiền học phí của các tháng học còn lại (sau khi học sinh trở lại trường) không vượt quá tổng số tiền học phí cả năm của học sinh đã được nhà trường thông báo từ đầu năm học”.

– Tuy nhiên, để chia sẻ khó khăn với phụ huynh học sinh, mặc dù Quy định tài chính của Nhà trường không quy định, ngày 24 tháng 4 năm 2020, Nhà trường đã chủ động có thông báo tới phụ huynh về việc hỗ trợ 10% học phí của học kỳ II cho toàn bộ học sinh, tương đương hỗ trợ 0,5 tháng học phí.

Mặc dù chính sách của Vietschool là thu học phí theo kỳ chứ không phải theo tháng, nhưng để làm rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi xin lập bảng phân tích dưới đây (mang tính tham khảo) để Quý báo thấy rằng khoản hỗ trợ này là một sự chia sẻ, cố gắng lớn của Nhà trường với phụ huynh học sinh:

Như vậy, với việc Nhà trường hỗ trợ phụ huynh 0,5 tháng học phí thì số tiền phụ huynh thực nộp cho học kỳ II chỉ là 4,5 tháng. Số tiền hỗ trợ này lớn hơn cả phương án hỗ trợ 50% học phí trong thời gian học online (quy đổi ra tương đương hỗ trợ gần 60%).

Bên cạnh đó, trong cuộc khảo sát ý kiến phụ huynh do Nhà trường vừa thực hiện đầu tháng 5 năm 2020, đại đa số các phụ huynh hài lòng với các dịch vụ, chất lượng giáo dục của Nhà trường. Báo cáo khảo sát này cũng đã được gửi tới tất cả các phụ huynh học sinh.

Trường Tiểu học Vietschool rất mong nhận được sự thấu hiểu, chia sẻ từ Quý Báo.

Xin trân trọng cảm ơn!

Trường Tiểu học Vietschool Pandora

Các tin liên quan