Bản sắc Vietschool - Vietschool - Tin tưởng - Tự hào

lienhe@vietschool.edu.vn

0969.336.955 (TS) - 024.3201.7755 (VP)

Bản sắc Vietschool

Banner

Sứ mệnh – Tầm nhìn

Sứ mệnh của Vietschool là đào tạo ra các công dân toàn cầu mang bản sắc Việt Nam. Tầm nhìn của Vietschool là xây dựng các thế hệ học sinh được trang bị đầy đủ tri thức, năng lực, phẩm chất để sẵn sàng hội nhập thế giới, phát triển bản thân và sống hạnh phúc trong tương lai.

Để thực hiện sứ mệnh cao cả này, Vietschool đặc biệt chú trọng đến đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, tuyển chọn đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết, được đào tạo bài bản, cùng với đó là chương trình giáo dục bài bản, nghiên cứu kỹ lưỡng.

Banner

Triết lý giáo dục

Triết lý giáo dục của Vietschool là: Giáo dục và phát triển con người toàn diện, biết lãnh đạo bản thân, làm chủ cuộc sống.

Tại Vietschool, học sinh sẽ được giáo dục toàn diện, không chỉ vững vàng về kiến thức mà còn được trang bị kỹ năng sống, phẩm chất đạo đức tốt đẹp để tự tin bay cao, bay xa và vươn ra quốc tế. Đây là triết lý và cũng là mục tiêu hướng đến, vừa là điểm xuất phát và cũng là đích đến của mọi hoạt động dạy và học tại Vietschool.

Banner

Chương trình giáo dục

Vietschool triển khai Chương trình giáo dục bậc Tiểu học từ năm 2019, ở bậc Mầm non và Trung học cơ sở từ năm 2020. Đối với mỗi bậc học, lại có hai chương trình:

Chương trình chính quy (Hệ Việt): được xây dựng dựa trên Chương trình Giáo dục Quốc gia, kết hợp với các chương trình giáo dục chuyên biệt, mang bản sắc riêng của Vietschool. Với mục tiêu hiện thực hóa triết lý giáo dục và bộ giá trị cốt lõi của Nhà trường, đồng thời tạo ra những thế hệ học sinh Vietschool tự hào về nguồn cội và tự tin khi hội nhập.

Chương trình song ngữ (Hệ Mỹ):  Chương trình Song ngữ của Vietschool được thiết kế dành cho các học sinh có định hướng du học và học tập tại các trường Đại học quốc tế tại Việt Nam. Các em sẽ học Chương trình Quốc gia (rút gọn) kết hợp với Chương trình Giáo dục chuẩn Hoa Kỳ gồm các môn: English (tiếng Anh), Math (Toán), Sciences (Khoa học). Ba môn học English, Math, Sciences được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh bởi các giáo viên bản ngữ.

Banner

Phương pháp giáo dục

Phương pháp giáo dục chủ đạo của Vietschool là phương pháp Đồng kiến tạo. Theo đó, thay vì áp đặt học sinh phải tiếp nhận kiến thức từ bên ngoài theo lối giảng giải và ghi nhớ, học sinh Vietschool được tạo cơ hội trải nghiệm, khám phá và thảo luận để hình thành ra tri thức và thế giới quan của  riêng mình, và sau đó, ứng dụng những tri thức, mô hình đã hình thành, để biểu đạt, sáng tạo và giải quyết những vấn đề của chính mình và cuộc sống.

Nhờ đó, kết quả giáo dục, tức sự trưởng thành của học sinh về mặt trí tuệ, năng lực và phẩm cách, là sản phẩm đồng kiến tạo của cả thầy và trò.

Banner

Văn hóa Vietschool

Văn hóa là thước đo phản ánh nét đẹp tinh thần và giá trị đạo đức của mỗi con người. Vì vậy, Vietschool chắt lọc và gìn giữ các giá trị tinh thần và phẩm chất đáng quý với mong muốn mỗi thầy cô và CBNV trong Nhà trường đều trở thành những tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Đồng thời, mỗi học sinh không chỉ được học tập kiến thức, kỹ năng mà còn được trau dồi, phát triển các giá trị, phẩm chất đạo đức và nguyên tắc ứng xử để trở nên những công dân toàn cầu mang đậm bản sắc Việt.

– Hình mẫu CBNV, Giáo viên Vietschool: Yêu thương – Tận tâm – Công bằng – Tôn trọng – Lắng nghe – Khích lệ – Kết nối – Gương mẫu

– Hình mẫu học sinh Vietschool: Chia sẻ – Hợp tác – Tôn trọng – Kiên trì – Học hỏi – Suy ngẫm – Tự tin – Trung thực