Bản sắc Vietschool - Vietschool - Tin tưởng - Tự hào

lienhe@vietschool.edu.vn

0969.336.955

Bản sắc Vietschool

Banner

Sứ mệnh – Tầm nhìn

Sứ mệnh của Vietschool là nâng đỡ và phát triển con người. Tầm nhìn của Vietschool là trở thành hệ thống giáo dục tư thục uy tín ở Việt Nam, là địa chỉ giáo dục đầu tiên mà các bậc cha mẹ Việt nghĩ đến khi có con ở tuổi đến trường.

Con người vốn dĩ yếu đuối và giới hạn về hiểu biết, đặc biệt là ở những năm đầu đời. Trong khi đó, thế hệ ngày nay liên tục phải đối mặt với vô vàn thách thức mà thế hệ trước chưa từng biết đến. Vì thế, sứ mệnh đích thực của giáo dục không phải là nhồi nhét thông tin và kiến thức, mà là nâng đỡ và phát triển con người.

Vietschool đã chọn sứ mệnh đích thực của giáo dục làm sứ mệnh của mình. Vì lẽ đó, Vietschool kiến tạo một môi trường giáo dục lành mạnh, nhân văn và khai phóng, với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên tâm huyết, được đào tạo bài bản, tổ chức các hoạt động giáo dục một cách có hệ thống, với chất lượng tốt nhất để hiện thực hóa sứ mệnh này.

Banner

Triết lý giáo dục

Triết lý giáo dục của Vietschool là: Đào tạo con người tự do, có khả năng lãnh đạo bản thân, làm chủ cuộc sống.

Triết lý giáo dục chính là mô tả ở mức độ tổng quát nhất về con người mà một hệ thống giáo dục muốn đào tạo. Tuy khác nhau về tên gọi hay mô hình, nhưng về cơ bản, các hệ thống giáo dục hiện thời trên khắp thế giới đang đào tạo con người theo hai hướng: Trở thành con người công cụ, sống và làm việc như một công cụ, theo sự sắp đặt của người khác; Trở thành con người tự do có khả năng làm chủ cuộc đời mình, vì thế có khả năng tự hoàn thiện bản thân và sống một cuộc đời ý nghĩa.

Vietschool đã xây dựng hệ thống giáo dục theo hướng khai phóng và khai sáng nhằm đạo tạo những con người tự do, có khả năng lãnh đạo bản thân, làm chủ cuộc sống. Đó là triết lý và cũng là mục tiêu hướng đến, vừa là điểm xuất phát và cũng là đích đến của mọi hoạt động dạy và học tại Vietschool.

Banner

Chương trình giáo dục

Vietschool triển khai Chương trình giáo dục ở bậc Mầm non và Tiểu học từ năm 2019, ở bậc Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông từ năm 2020. Đối với mỗi bậc học, lại có hai chương trình:

Chương trình chính quy (Hệ Việt): được xây dựng dựa trên Chương trình Giáo dục Quốc gia, kết hợp với các chương trình giáo dục chuyên biệt, mang bản sắc riêng của Vietschool. Với mục tiêu hiện thực hóa triết lý giáo dục và bộ giá trị cốt lõi của Nhà trường, đồng thời tạo ra những thế hệ học sinh Vietschool tự hào về nguồn cội và tự tin khi hội nhập.

Chương trình song ngữ (Hệ Mỹ):  Chương trình Song ngữ của Vietschool được thiết kế dành cho các học sinh có định hướng du học và học tập tại các trường Đại học quốc tế tại Việt Nam. Các em sẽ học Chương trình Quốc gia (rút gọn) kết hợp với Chương trình Giáo dục chuẩn Hoa Kỳ gồm các môn: English (tiếng Anh), Math (Toán), Sciences (Khoa học). Ba môn học English, Math, Sciences được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh bởi các giáo viên bản ngữ.  

Banner

Phương pháp giáo dục

Phương pháp giáo dục chủ đạo của Vietschool là phương pháp Đồng kiến tạo. Theo đó, thay vì áp đặt học sinh phải tiếp nhận kiến thức từ bên ngoài theo lối giảng giải và ghi nhớ, học sinh Vietschool được tạo cơ hội trải nghiệm, khám phá và thảo luận để hình thành ra tri thức và thế giới quan của  riêng mình, và sau đó, ứng dụng những tri thức, mô hình đã hình thành, để biểu đạt, sáng tạo và giải quyết những vấn đề của chính mình và cuộc sống.

Nhờ đó, kết quả giáo dục, tức sự trưởng thành của học sinh về mặt trí tuệ, năng lực và phẩm cách, là sản phẩm đồng kiến tạo của cả thầy và trò.

Banner

Văn hóa Vietschool

Văn hóa là một phần quan trọng tạo ra bản sắc của Vietschool. Văn hóa Vietschool được xây dựng dựa trên các yếu tố:

– Triết lý giáo dục: “Đào tạo con người tự do, có khả năng lãnh đạo bản thân, làm chủ cuộc sống”.

– Kỷ luật học đường: Trách nhiệm – Đúng giờ – Giữ lời – Tôn trọng người khác.

– Văn hóa học đường: Chủ động – Chân thật – Chính trực – Bao dung.

Các yếu tố này được xây dựng và vun đắp hàng ngày, tạo ra bản sắc văn hóa học đường đặc trưng của Vietschool. Ở đó, tinh thần tự do, sáng tạo được thăng hoa, nhưng tính kỷ luật, chuyên nghiệp luôn được rèn giũa và đảm bảo.